Dự án nhà phố “Tổ ấm bạn đời” – Độc lạ tại Quận 7

by Editor

Dự Án Nhà Tổ Ấm Bạn Đời, nằm ở Quận 7, Thành Phố Hồ Chí Minh, ngôi nhà phục vụ cho nhu cầu gia đình gồm vợ chồng và 2 cậu con trai.

Với diện tích 59,5m2 (3,5×17) tiêu chí một ngôi nhà hoài niệm cảm xúc, vận dụng nền nhà và các vật dụng nội thất màu vân gỗ mộc tạo sự gần gũi trầm ấm. Thiết kế nhiều không gian thoáng thư giãn, nhưng chủ nhà yêu cầu phải có hồ bơi, thang máy và có thể để xe ô tô, 3 phòng ngủ có wc riêng từng phòng, phòng khách + khu thờ, bếp ăn và WCchung. Đó làm một một nhiệm vụ khó cho kiến trúc sư.

Anh chị chủ nhà quen nhau từ thời sinh viên ra trường đi làm rồi cưới nhau sinh được 2 cậu con trai, con trai lớn đã vào đại học. Sau bao năm làm việc cống hiến cho xã hội, con cũng đã lớn và tích lũy đủ tiền xây một tổ ấm để có thể sống chậm lại chọn công việc có thể làm ở nhà, cùng nhau nhâm nhi ly cà phê sáng, nghe một bài nhạc xưa ôn lại những kỷ niệm thời sinh viên với bao hoài ức đẹp. Nên chủ nhà cũng mong muốn một ngôi nhà mang chút hoài niệm, nhiều không gian có thể thư giãn cà phê đọc sách.

Ngôi nhà được thiết kế gồm tầng trệt, lửng, lầu 1,2,3 và sân thượng. Tầng trệt gồm khu vực để xe và phòng khách, khu vực để xe đủ để xe ô tô và xe máy, phòng khách kết hợp với khu thờ, khu thờ được làm thông tầng để đảm bảo sự tôn nghiêm.

Tường khu thông tầng mặt tiền được ốp bằng gạch thẻ cổ, các mảng tường còn lại được sơn màu xi măng xám, và ốp gỗ màu đậm tạo ra sự mộc mạc và cảm xúc.

Thông tin dự án:

Thiết kế : Story Architecture

Địa điểm : QUẬN 2 – TP HỒ CHÍ MINH

Ảnh Chụp : LonTon Studio

Diện tích : 59,5 m2

Năm hoàn thành : 2024

Nguồn: happynest

You may also like

Về chúng tôi

Trang thông về các sản phẩm thiết kế nhà, sản phẩm, kinh nghiệm sửa chữa.

Newsletter

Subscribe my Newsletter for new blog posts, tips & new photos. Let's stay updated!

@2021 – All Right Reserved. Designed and Developed by eKnow Solutions