Laminates: Một vật liệu thích nghi

by admin


Cùng với sự cân bằng giữa hình thức và chức năng, laminates cho phép kiến trúc thực hiện nhiều chức năng khác nhau cùng một lúc, cứng cáp, chống cháy, chống bẩn và kháng khuẩn. 

Với nhiều ứng dụng trong kiến trúc, Egger đã phát triển nhiều dòng sản phẩm sử dụng trong không gian sinh hoạt hàng ngày như nhà bếp, phòng tắm, văn phòng, khách sạn và cửa hàng. Dưới đây là cách thức cụ thể mà những vật liệu này được áp dụng trong không gian.

Laminates cho phép kiến trúc thực hiện nhiều chức năng khác nhau cùng một lúc, cứng cáp, chống cháy, chống bẩn và kháng khuẩn

Vật liệu toàn diện cho mọi loại không gian

Các thiết kế tích hợp laminates nổi bật bởi độ bền và tính linh hoạt của chúng. Kết hợp với tính thẩm mỹ và chức năng, chúng là những vật liệu đa năng được áp dụng trong các lĩnh vực khác nhau, từ kiến trúc và thiết kế nội thất, tới vật liệu và công nghiệp ốp cửa.

Các thiết kế tích hợp laminates nổi bật bởi độ bền và tính linh hoạt của chúng

Kết hợp độ bền với thiết kế, laminates có thể sử dụng cho cả bề mặt ngang và dọc, cũng như các chi tiết cong hoặc tròn. Là vật liệu phủ bên ngoài, chúng được kết hợp với ván dăm, MDF, HDF Multiplex, ván ép và các loại ván lõi khác. Đối với những không gian có quy mô lớn hơn, Laminates XL với kích thước cực rộng có thể áp dụng với mức phí tối thiểu. Ngoài ra, do khó có thể phân biệt được gỗ veneer hay gỗ đặc, vật liệu này là một sự thay thế bền vững với tính thẩm mỹ tự nhiên của các vân gỗ.

Do khó có thể phân biệt được gỗ veneer hay gỗ đặc, vật liệu này là một sự thay thế bền vững với tính thẩm mỹ tự nhiên của các vân gỗ

Laminates – Lớp phủ sạch và mịn với tính linh hoạt cao

Nhằm hướng tới không khí yên tĩnh và trung lập, dự án tái cơ cấu một căn hộ ở Praha đã đi theo phong cách tối giản. Các thiết kế nội thất được tích hợp một cách kín đáo với bức tường và hành lang, tạo ra một không gian trống và thoáng mát. Vật liệu và kết cấu của các tủ gỗ được lựa chọn cẩn thận, tạo ra sự tương phản với bề mặt thô ráp của các bức tường bê tông.

Vật liệu và kết cấu của các tủ gỗ được lựa chọn cẩn thận, tạo ra sự tương phản với bề mặt thô ráp của các bức tường bê tông

Với một không gian mang đậm bản sáng văn hóa, thiết kế đổi mới của một cửa hàng sách ở Toronto đã mở ra một câu chuyện của riêng nó. Kết hợp các yếu tố công nghiệp và hiện đại, thiết kế sử dụng các tấm cán mỏng làm từ các lớp giấy lõi và giấy trang trí hỗn hợp nhựa làm lớp phủ (phủ thành nhiều loại ván lõi như ván dăm hoặc MDF). Do độ bền cũng như bề mặt chống mài mòn, va đập, trầy xước, những tấm laminates này có độ chịu lực lý tưởng.

Do độ bền cũng như bề mặt chống mài mòn, va đập, trầy xước, những tấm laminates này có độ chịu lực lý tưởng

Biến căn hộ của những năm 1960 thành không gian chức năng dự án thiết kế này mang lại sự thoải mái cho những ngày nghỉ dài. Laminates XL thích hợp cho yêu cầu tìm kiếm các vật liệu có tính bền vững và linh hoạt, không yêu cầu bảo trì quá cao.

Laminates XL thích hợp cho yêu cầu tìm kiếm các vật liệu có tính bền vững và linh hoạt, không yêu cầu bảo trì quá cao

Phong cách sống lành mạnh và đảm bảo vệ sinh

See also

Sau đại dịch COVID-19, yếu tố vệ sinh này càng trở nên quan trọng không chỉ đối với các khu vực như bệnh viện, cơ sở công cộng hoặc nhà hàng. Kết hợp các chức năng với đặc tính bề mặt kháng khuẩn (và khả năng chống lại nhiều chất tẩy rửa), laminates là lựa chọn lý tưởng cho thiết kế nội thất của bệnh viện, cơ sở chăm sóc, phòng thí nghiệm và các tòa nhà công cộng nói chung.

Được sử dụng cho các mục đích kiến trúc khác nhau, khả năng chống mài mòn, va đập và trầy xước khiến bề mặt laminates đặc biệt phù hợp cho các cơ sở giáo dục như nhà trẻ và trường học. Bên cạnh việc dễ dàng thích ứng với các môi trường khác nhau, vật liệu này còn có khả năng chống cháy tốt. 

Theo TÜV-PROFiCERT-product Interior PREMIUM, những vật liệu này được công nhận là “phong cách sống lành mạnh”, bởi nó giúp kiểm soát tốt chất lượng không khí trong nhà. 

Theo TÜV-PROFiCERT-product Interior PREMIUM, những vật liệu này được công nhận là “phong cách sống lành mạnh”

Biên dịch: Quỳnh Anh | Nguồn: ArchDaily

XEM THÊM: 

Nguồn: interiordaily

Xu hướng vật liệu

You may also like

Leave a Comment

Về chúng tôi

Trang thông về các sản phẩm thiết kế nhà, sản phẩm, kinh nghiệm sửa chữa.

Newsletter

Subscribe my Newsletter for new blog posts, tips & new photos. Let's stay updated!

@2021 – All Right Reserved. Designed and Developed by eKnow Solutions