Cách đặt một tấm thảm trong phòng khách, theo lời khuyên của các nhà thiết kế

by admin


Cho dù bạn đang chuyển đến một không gian mới hay đang tiến hành cải tạo, bạn phải tìm ra nơi sẽ chuyển tất cả đồ đạc của mình — và một trong những bước quan trọng nhất trong việc sắp xếp đồ đạc của bạn là tìm ra vị trí chính xác của bất kỳ tấm thảm nào trong khu vực. bạn dự định đặt xuống. Thành thật mà nói: việc tìm kiếm tấm thảm hoàn hảo cho không gian của bạn có thể khá khó khăn, cả về kiểu dáng (nó là nền tảng cho toàn bộ căn phòng của bạn, vì vậy bạn cần tìm một tấm thảm mà bạn thực sự yêu thích!) và về kích thước, bất kể bạn đã bao nhiêu lần. đo lường. Và không phải lúc nào cũng rõ ràng về cách đặt một tấm thảm trong phòng khách, ngay cả khi đó là một không gian tương đối đơn giản.

Tin tốt? Xác định vị trí của tấm thảm trong không gian của bạn và cách bạn định sắp xếp đồ đạc lên trên nó sẽ giúp bạn luôn mua được kích thước phù hợp. Để giúp hướng dẫn bạn, chúng tôi đã tập hợp những lời khuyên của chuyên gia từ Sally Pottharst và Jodie Fried, những người đồng sáng lập thương hiệu thảm Armadillo; Robert Wright và Tiberio Lobo Navia, đồng sáng lập của Thảm Beni; Cyrus Loloi, hiệu trưởng và CMO tại Thảm Loloi; và người sáng lập và giám đốc sáng tạo Malin Glemme và nhà thiết kế Lisa Nyman của thương hiệu thảm xếp lớp. Hãy đọc tiếp để biết lời khuyên chuyên môn của họ về cách đặt một tấm thảm ở bất kỳ và mọi phòng.

Cách chọn tấm thảm có kích thước phù hợp với không gian của bạn

Chọn kích thước lớn nhất mà bạn có thể vừa vặn một cách trang nhã—tấm thảm càng rộng thì căn phòng sẽ càng có cảm giác mời gọi hơn. Một nguyên tắc nhỏ là tấm thảm khu vực không được cách ván chân tường quá một foot.

Đối với những căn phòng có hình dáng kỳ lạ, Fried gợi ý nên chọn một tấm thảm tròn đặt ở giữa phòng. Cô nói: “Hãy cân nhắc xem bạn muốn làm nổi bật các tỷ lệ khác thường hay tạo ra một bố cục thông thường hơn trong không gian”. “Trong một căn phòng hình nêm hoặc một căn phòng có nhiều góc cạnh, một tấm thảm tròn như Braid của chúng tôi hoặc một tấm thảm hình chữ nhật có các cạnh cong như Étoile của chúng tôi là những lựa chọn tuyệt vời. Bộ sưu tập Nook gồm những tấm thảm nhỏ của chúng tôi cũng có khe cắm đẹp mắt vào những tấm ở giữa.” những khoảng trống.”

Nếu có một yếu tố thiết kế nào đó trong căn phòng không có cảm giác được kết nối với các phần khác của nó thì tấm thảm thường là mảnh ghép còn thiếu có thể gắn kết chúng lại với nhau. Pottharst giải thích: “Đừng né tránh màu sắc, kiểu dệt có nhiều biến thể hoặc tấm thảm có kết cấu cao. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy chúng có thể tạo ra sự chuyển tiếp đẹp mắt từ sàn nhà sang đồ nội thất. Và cuối cùng, nếu bạn từng loay hoay tìm tấm thảm hoàn hảo, hãy trò chuyện với chuyên gia thiết kế.”

Cách đặt một tấm thảm trong phòng khách

Ngôi nhà trang trại những năm 1990 ở vùng đồi Texas được thiết kế bởi nội thất Marie Flanigan

Julie Soefer

Trong phòng khách, việc đặt một tấm thảm sẽ phức tạp hơn một chút, nhưng tất cả vẫn phụ thuộc vào kích thước không gian và kế hoạch bố trí đồ đạc của bạn.

“Chồng chéo là tốt!” Navia nói. “Một chiếc ghế sofa kết hợp với một tấm thảm quá nhỏ hoặc một tấm thảm bị che khuất bởi bàn cà phê sẽ không đẹp mắt — tỷ lệ không phù hợp và kết quả là căn phòng không có cảm giác gắn kết hoặc hoàn thiện.” Anh ấy tiếp tục: “Một tấm thảm là một cách tuyệt vời để tạo ranh giới cho không gian và cố định chỗ ngồi. Một tấm thảm đủ lớn để đặt tất cả đồ nội thất lên đó thì thực sự sang trọng. Tối thiểu bạn cần có ít nhất một phần ba mặt trước của ghế sofa.” trên tấm thảm. Sau đó, bạn có thể chọn xem mình muốn đặt những chiếc ghế đi kèm gần ghế sofa trên toàn bộ hay một phần trên tấm thảm. Cả hai lựa chọn đều có thể trông tuyệt vời!”

Dành cho phòng vừa và nhỏ, hãy dùng một tấm thảm lớn hơn (chẳng hạn như 8′ x 10′) và đặt đồ đạc cố định lớn của bạn (ví dụ: ghế sofa) sao cho chỉ có chân trước ở trên nó. Loloi lưu ý rằng bạn cũng sẽ muốn tấm thảm trải dài ra ngoài các cạnh của ghế sofa.

Đối với phòng lớn hơn, hãy chọn một tấm thảm lớn hơn (chẳng hạn như 9′ x 13′) và sử dụng nó để tạo khung cho không gian của bạn. Lyman nói: “Khi chọn một tấm thảm cho phòng khách của bạn, những cân nhắc thực tế sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn. Ví dụ: đặt một tấm thảm dưới ghế sofa, phải liên quan đến việc chọn một tấm thảm có không gian rộng hơn ít nhất 15 inch ở mỗi bên của ghế sofa”. “Điều này không chỉ đảm bảo một cái nhìn gắn kết mà còn ngăn tấm thảm lấn át căn phòng.”

Ngoài ra, nếu bạn đang cố gắng chia phòng thành các không gian khác nhau (chẳng hạn như sắp xếp chỗ ngồi khác nhau hoặc ý tưởng mở với khu vực ăn uống và tiếp khách), hãy sử dụng các tấm thảm khác nhau để xác định từng không gian này.

Ngay cả khi kích thước tấm thảm được đề xuất ở trên không hoàn toàn phù hợp với kích thước ngôi nhà của bạn, bạn vẫn có thể tuân theo các nguyên tắc sắp xếp tương tự và mua một tấm thảm dựa trên kích thước của phòng khách và đồ nội thất của bạn.

Cách đặt một tấm thảm trong phòng ngủ

Ngôi nhà bên bờ biển ở miền nam California được thiết kế bởi nội thất Brian Paquette

Haris Kenjar

Khi nói đến phòng ngủ, kích thước tấm thảm thực sự phụ thuộc vào kích thước giường của bạn. Wright khuyên: “Nếu bạn định mua một tấm thảm, hãy đặt khoảng 50 đến 75% diện tích giường trên tấm thảm và để lại ít nhất 18 inch tấm thảm ở chân và hai bên giường”. Điều này có nghĩa là kích thước lý tưởng cho một chiếc giường cỡ Queen là 8′ x 10′, trong khi một chiếc giường cỡ King sẽ trông đẹp hơn với tấm thảm 9′ x 12′ (cùng kích thước đó phù hợp cho hai giường đôi trong phòng trẻ em). Để có một tấm thảm đầy đủ, kích thước 5′ x 8′ là đủ. Ông nói: “Ngoài ra, hai tấm thảm nhỏ (2,5′ x 4′ hoặc 3′ x 5′) ở hai bên giường là một giải pháp tuyệt vời. Bước ra khỏi giường trên tấm thảm len mềm vào buổi sáng là điều xa xỉ nhất”.

Cách tốt nhất để đặt một tấm thảm trong phòng ngủ là đặt tấm thảm một phần dưới gầm giường. Trong trường hợp này, bạn sẽ muốn đặt tấm thảm vuông góc với giường và kéo nó xuống, dừng lại vài inch trước tủ đầu giường của bạn để nó nằm ở giữa giường, với chiếc giường ở giữa phía trên. Loloi nói: “Điều này tối đa hóa không gian sử dụng của tấm thảm và mang lại cho bạn một bề mặt mềm mại để bước lên khi ra khỏi giường”. Trong một căn phòng nhỏ hơn, bạn cũng có thể thử đặt một tấm thảm ở giữa phòng hoặc dưới chân giường để tạo thêm sự thú vị và giúp gắn kết các đồ trang trí lại với nhau, Loloi cho biết thêm.

Cách đặt một tấm thảm trong phòng ăn

luôn là một ngày tươi sáng, tươi đẹp trong phòng ăn này, nhờ bức tranh tường bel aire bằng ngọc lục bảo từ nguồn tranh tường được in lại các tác phẩm gốc được vẽ bằng tay lấy cảm hứng từ những khu vườn chinoiserie, các tấm phía trên tay vịn ghế cũng có thể được đóng khung thành những tác phẩm nghệ thuật riêng lẻ

Ansel Olson

Đặt một tấm thảm trong phòng ăn về cơ bản là mang lại trải nghiệm ngồi vào bàn ăn. Bạn muốn đặt tấm thảm ở giữa bàn ăn và đảm bảo nó đủ lớn để chứa tất cả các ghế, ngay cả khi khách đẩy chúng ra sau để đứng lên. Glemme giải thích: “Đối với bàn ăn, sẽ rất đẹp về mặt thẩm mỹ khi toàn bộ chiếc ghế nằm vừa vặn thoải mái trên tấm thảm khi ngồi”. “Hãy chọn một tấm thảm lớn hơn kích thước bàn ăn của bạn ít nhất một hoặc hai foot. Việc cân nhắc này đảm bảo rằng tấm thảm không có cảm giác quá nhỏ đối với khu vực ăn uống.”

Nếu bạn vẫn không chắc chắn nên mua kích thước nào, hãy kéo những chiếc ghế xung quanh bàn của bạn ra, sau đó đo không gian để bạn biết tấm thảm của mình sẽ vừa vặn hoàn hảo bên dưới. Đối với bàn ăn hình tròn, một tấm thảm tròn tạo nên sự gắn kết.

Thảm trải sàn được yêu thích của House Beautiful

Câu hỏi thường gặp về vị trí đặt thảm

Tôi có phải đặt tấm thảm vào giữa phòng không?

Glemme nói: “Việc đặt tấm thảm không cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc căn giữa, đặc biệt là bên dưới ghế sofa”. “Việc căn chỉnh tấm thảm với lò sưởi hoặc cửa sổ có thể bắt mắt về mặt hình ảnh và tạo ra một bố cục căn phòng năng động hơn. Để nâng cao cảm giác tập trung, việc thêm một chiếc đèn trần đặt ngay chính giữa tấm thảm sẽ định hình lại tâm điểm một cách tinh tế.”

Tôi có thực sự cần một tấm thảm trải sàn không?

Nyman giải thích: “Việc có cần một tấm thảm lót hay không còn tùy thuộc vào loại thảm. “Những tấm thảm dệt phẳng hoặc thảm xù xì có thể cần một tấm thảm, đặc biệt là trên một số loại sàn nhất định. Tuy nhiên, những tấm thảm dệt bằng tay và dệt bằng tay dày hơn của chúng tôi thường không cần đến tấm lót thảm, mang lại sự thoải mái và ổn định.”

Cú đánh đầu của Kate McGregor

Kate McGregor là Biên tập viên SEO của House Beautiful. Cô ấy đã đề cập đến mọi thứ, từ tổng quan về trang trí và hướng dẫn mua sắm được tuyển chọn, cho đến cái nhìn thoáng qua về cuộc sống gia đình của những nhà sáng tạo đầy cảm hứng, cho các ấn phẩm như ELLE Decor, Domino và Architectural Digest’s Clever.You may also like

Về chúng tôi

Trang thông về các sản phẩm thiết kế nhà, sản phẩm, kinh nghiệm sửa chữa.

Newsletter

Subscribe my Newsletter for new blog posts, tips & new photos. Let's stay updated!

@2021 – All Right Reserved. Designed and Developed by eKnow Solutions