Dự án The Forestias, “Rừng Đô Thị” tại Thái Lan

by admin

Dự án The Forestias là một trong những dự án phát triển bất động sản lớn nhất ở Thái Lan. Dự án có điểm nhấn vô cùng nổi bật là khu đô thị Forest Pavilion rộng 48.000m2 tại trung tâm The Forestias, kết nối hệ sinh thái thiên nhiên trong khu vực nhằm mang lại cuộc sống lành mạnh và trọn vẹn hơn cho mọi cư dân sinh sống tại đây.

Thông tin dự án:

Tên công trình:Forest Pavilion, The Forestias
Địa chỉ:Pak Nam, Thái Lan
KTS chủ trì:Foster
Đơn vị thiết kế cảnh quan:TK Studio
Đơn vị thiết kế nội thất:DT DESIGNBUG
Năm hoàn thành:2020
Nhiếp ảnh:Rungkit Charoenwat, Research and Innovation for Sustainability Center (RISC)
Cơ điện:EEC Engineering Network

Bối cảnh khu vực của công trình

Ý tưởng bố trí các lớp công trình

Forest Pavilion nằm ở The Forestias, hiện đang là điểm trưng bày sản phẩm và sẽ được chuyển đổi thành Trung tâm Học tập Hệ sinh thái The Forestias, nhằm chia sẻ kiến thức chung về rừng và trở thành trung tâm văn hóa của cư dân nơi này. Forest Pabilion cũng chính là cửa ngõ dẫn vào hệ sinh thái rừng rộng lớn của The Forestias, khiến ta dễ dàng liên tưởng đến lối sống lành mạnh hòa mình với thiên nhiên.

Mặt bằng tổng thể khu vực The Forestias

Mặt bằng tổng thể công trình Forest Pavilion

Đội ngũ kiến trúc sư luôn nỗ lực hướng đến việc nâng cao hạnh phúc và sức khỏe cho cư dân, đồng thời tạo ra những trải nghiệm lý tưởng kết nối đời sống với thiên nhiên thông qua quá trình tạo lập chiến lược thiết kế tỉ mỉ và công phu. Từ đó, kiến trúc sư dành phần lớn diện tích công trình để tạo dựng không gian xanh ở mọi nơi của Forest Pavilion, khuyến khích cư dân kết nối với thiên nhiên nhằm khai thác triệt để mọi ưu thế của không gian tự nhiên này.

Góc nhìn tổng quan khu nhà ở chất lượng cao là cửa ngõ tiến vào khu rừng đô thị 

Kiến trúc kết nối con người với thiên nhiên bằng các cung đường đi bộ trên không vô cùng hài hòa với mảng xanh công trình

Hòa mình với thiên nhiên nhưng công trình Forest Pavilion có lối kiến trúc vô cùng phóng khoáng, phá cách và hiện đại

Ý tưởng cảnh quan của công trình là “Sống cùng thiên nhiên” bao gồm ba mục tiêu: xây dựng nền tảng cho sự kết nối với thiên nhiên trong tương lai, hòa mình vào thiên nhiên và cân bằng các hoạt động của con người với sự phát triển của rừng đô thị – bằng cách chuyển đổi dạng kiến trúc cứng nhắc thành dạng thanh thoát, mềm mại hơn của khu rừng đặt ở trung tâm đô thị, tối đa hóa quyền riêng tư cho tất cả cư dân, mang lại trải nghiệm đích thực khi sống trong rừng đô thị và niềm hạnh phúc đích thực khi sống cùng thiên nhiên. Forest Pavilion dự định là khu đô thị thử nghiệm sự “sống cùng thiên nhiên” theo đúng nghĩa đen, vì vậy những tinh hoa của thiên nhiên đã được tích hợp triệt để với thiết kế cảnh quan tại Forest Pavilion, nơi cư dân có thể có những trải nghiệm độc đáo về thiên nhiên ở dạng đô thị hóa. Ngoài ra, lối đi bộ và cung đường đi bộ trên cao cũng được thiết kế sáng tạo hơn nhằm thu hút cư dân ra ngoài trời và tận hưởng chất lượng môi trường tự nhiên với cảnh quan bình yên, thư thái.

Khu đô thị có rừng và hồ nâng cao trải nghiệm và chất lượng sống

Cận cảnh hồ nhân tạo ở công trình

Tại Forest Pavilion, quy mô môi trường tự nhiên được mở rộng hơn bất cứ một môi trường đô thị điển hình nào. Bằng cách tạo ra Rừng sinh thái Miyawaki, cảnh quan tái hiện khu rừng sống động này được ví như “thiên đường sống” tạo ra sự đa dạng sinh học, tạo điều kiện phát triển và tiến hóa cùng với các thế hệ hiện tại và tương lai.

Mảng xanh được kiến trúc sư tận dụng trong mọi không gian ở khu đô thị 

Tinh thần “Sống cùng thiên nhiên” được thể hiện rõ ràng qua góc nhìn từ trên cao 

Khu rừng trong đô thị được chăm sóc chu đáo, luôn giữ được một độ “xanh” nhất định gia tăng vẻ đẹp cho công trình 

Các tiêu chuẩn quốc tế SITES, WELL và LEED đã được triển khai kỹ càng. Cư dân sẽ được tận hưởng trải nghiệm sống tuyệt vời cùng thiên nhiên giữa cơ cấu đô thị được tích hợp thiết kế bền vững với phong cách sống hiện đại chất lượng cao.

Hạnh phúc của con người là trọng tâm mà The Forestias coi trọng 

The Forestias hứa hẹn nơi đây sẽ là khu đô thị lý tưởng đem lại chất lượng sống và chỉ số hạnh phúc cao khi được triển khai dưới ý tưởng “Sống cùng thiên nhiên”. Môi trường tốt đồng nghĩa với sức khỏe tốt và gia tăng tuổi thọ cho cư dân, đồng thời cũng tạo nên một xã hội đầy lòng tốt và sự tử tế cho các thế hệ gia đình. Công trình này có thể là bước tiến lớn trong công cuộc phát triển nhà ở trong nước và quốc tế, dẫn đến hàng loạt dự án nhà ở chất lượng cao.

You may also like

Về chúng tôi

Trang thông về các sản phẩm thiết kế nhà, sản phẩm, kinh nghiệm sửa chữa.

Newsletter

Subscribe my Newsletter for new blog posts, tips & new photos. Let's stay updated!

@2021 – All Right Reserved. Designed and Developed by eKnow Solutions