Ly hôn khi ngủ là gì? Chuyên Gia Giải Thích Ý Nghĩa Và Lợi Ích

by admin


Có được một giấc ngủ ngon thì nói dễ hơn làm. Cho dù bạn đang cùng con bạn tranh cãi, thức trắng để làm việc hay đang căng thẳng về điều gì đó ngoài tầm kiểm soát của bạn, thì vẫn có Vì thế nhiều yếu tố sứt mẻ tại chất lượng giấc ngủ chúng ta cần có một cuộc sống khỏe mạnh. Nhưng khi tình trạng thiếu ngủ này kết hợp với việc ngủ trên ghế dài để tránh nỗi ám ảnh của bạn đời về việc bật tivi suốt đêm hoặc trằn trọc liên tục, việc thiết lập thói quen ngủ lành mạnh là gần như không thể.

Nếu tiếng ngáy của đối tác của bạn mạnh hơn máy tạo tiếng ồn trắng của bạn hoặc bạn thức dậy lạnh cóng trong đêm do cuộc chiến về nhiệt độ, bạn có thể đã quá hạn để ly dị giấc ngủ — hãy nghe chúng tôi nói. Các mối quan hệ có rất nhiều việc phải làm, nhưng thói quen ngủ của bạn thì không nhất thiết phải như vậy. Trong vài năm qua, việc ly hôn khi ngủ đã trở nên phổ biến như một giải pháp cho các cặp đôi thiếu ngủ. (Cameron Diaz thậm chí còn đưa ra sự chứng thực của cô ấy về xu hướng đó!) Hãy hình dung nó: Không còn phải giật chăn về phía bạn hoặc thức dậy trong vũng mồ hôi vì đối tác của bạn tỏa nhiệt cơ thể giống như họ là máy sưởi không gian.

Chúng tôi đã nói chuyện với nhà tâm lý học lâm sàng, Tiến sĩ Michael Breus Ph.D. (còn được gọi là Bác sĩ giấc ngủ), và Tiến sĩ Rebecca Robbinsnhà khoa học và giảng viên y khoa tại Trường Y Harvard, để tìm hiểu về ưu và nhược điểm của việc ly hôn khi ngủ.

Ly hôn khi ngủ là gì?

Nghe có vẻ đáng sợ nhưng việc ly hôn khi đang ngủ không yêu cầu bất kỳ giấy tờ nào. Đó là sự sắp xếp giữa các cặp vợ chồng ngủ riêng để cải thiện vệ sinh giấc ngủ, điều này giúp ích cho mối quan hệ của họ về lâu dài. Các cặp đôi có thể ngủ trên giường, phòng riêng hoặc tuân theo lịch trình ngủ khác. Rất có thể bạn đang cáu kỉnh vì đối tác của bạn thực sự đã đặt bạn nằm nhầm phía trên giường!

Đối với những cặp đôi đã bị bỏ qua cái tên, có thể tránh sử dụng thuật ngữ ly hôn khi thảo luận về vấn đề này với đối tác của mình. Breus nói: “Tôi thực sự không thích thuật ngữ này. Nó ngụ ý rằng khi mọi người ngủ trong các phòng ngủ riêng biệt, điều đó bằng cách nào đó đang ảnh hưởng hoặc nói lên điều gì đó về mối quan hệ của họ”.

Robbins đồng ý rằng sự nhạy cảm về chủ đề này là cần thiết vì mọi lời kêu gọi ly hôn khi ngủ đều tùy theo từng trường hợp. “Nếu hai người trong một cặp vợ chồng chỉ đơn giản thích ngủ riêng, thì đồng nghiệp của tôi, Tiến sĩ Wendy Troxel đã kêu gọi tránh dùng thuật ngữ ‘ly hôn khi ngủ’, điều không may là cực kỳ mang tính miệt thị và có thể loại trừ những người thực sự cần ngủ riêng.”

Ưu và nhược điểm của việc ly hôn khi ngủ

Các Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh khuyến nghị người lớn từ 18 đến 64 nên ngủ từ bảy đến chín giờ mỗi đêm. Mặc dù có nhiều tình trạng khác nhau mà chúng ta không thể kiểm soát để cải thiện giấc ngủ của mình, nhưng bạn nên xem xét các phương pháp có thể làm được, bao gồm cả việc ngủ riêng với bạn tình.

Robbins đưa ra một số lý do để thử ly hôn khi ngủ: “Ví dụ, trong một số mối quan hệ, một người có thể là cú trong khi người kia là chim sơn ca, gây ra những khó khăn nghiêm trọng trong việc sắp xếp cùng giường và thức dậy. Một ví dụ khác là trong trường hợp một đối tác bị rối loạn giấc ngủ, chẳng hạn như ngưng thở khi ngủ hoặc rối loạn hành vi giấc ngủ REM, có thể gây khó chịu cho đối tác.”

Mặc dù các tình huống trên có thể khiến bạn khó có được giấc ngủ chất lượng nhưng ngủ cùng bạn tình cũng có những lợi ích. TRONG một nghiên cứuCác nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những phụ nữ có bạn tình đã chứng minh chất lượng giấc ngủ được cải thiện và giấc ngủ liên tục so với những phụ nữ không có bạn tình. Không có mối tương quan giữa tình trạng hôn nhân và giấc ngủ, nhưng những người có mối quan hệ lâu dài cho thấy kết quả giấc ngủ tốt hơn so với những người có mối quan hệ ngắn hạn. Cuối cùng, nghiên cứu cho thấy các mối quan hệ lâu dài, ổn định mang lại kết quả tốt nhất về sức khỏe và giấc ngủ.

Theo Robbins, điều này một phần là do các mối quan hệ giúp các đối tác quản lý căng thẳng. Nhiều cặp đôi gặp lại nhau sau một ngày dài trên giường, với đối phương đóng vai trò như một tấm ván âm thanh hoặc một bờ vai để tựa vào. Khác học đưa ra giả thuyết rằng oxytocin có thể là một yếu tố sinh học thần kinh tiềm năng liên kết các mối quan hệ chặt chẽ với giấc ngủ và cuối cùng là sức khỏe cho cả hai cá nhân trong mối quan hệ. Robbins nói: “Do oxytocin có thể được giải phóng khi hôn, ôm và khi thân mật tình dục, đó có thể là lý do khiến những người có mối quan hệ lâu dài chứng minh được giấc ngủ ngon hơn và kết quả sức khỏe tốt hơn có liên quan đến loại hormone thiết yếu này”.

Dấu hiệu bạn nên thử ly hôn khi ngủ

Mọi người đều xứng đáng có một đêm ngủ REM ngọt ngào và sâu lắng. Có rất nhiều thủ thuật để ngủ ngon hơn, từ thiết kế lại phòng đến sử dụng ứng dụng hỗ trợ giấc ngủ, nhưng nếu bạn đã thử mọi cách mà cuối cùng vẫn nhăn mặt với quầng thâm dưới mắt thì việc chia tay giấc ngủ có thể là giải pháp.

“Đây là một ý tưởng tuyệt vời, đặc biệt khi chúng ta có những cặp vợ chồng trong đó một người ngáy khiến người kia tỉnh táo hoặc nếu một người là nhân viên làm việc theo ca, có giờ giấc khác nhau hoặc những người có kiểu thời gian khác nhau, nơi mà giờ đi ngủ được xác định trước về mặt di truyền của họ cũng khác nhau. “, Breus nói.

Điều quan trọng là phải làm những gì phù hợp nhất cho mối quan hệ của bạn và các giải pháp hội thảo ngay cả khi điều đó không phổ biến ở những cặp đôi khác mà bạn có thể biết. Breus nói: “Không ai nói rằng bạn cần phải ngủ xa nhau bảy ngày một tuần. Một số cặp đôi sẽ ngủ riêng năm ngày một tuần và sau đó ngủ cùng nhau vào cuối tuần”. Miễn là bạn ưu tiên tình yêu và đồng ý về một kế hoạch, các chuyên gia cho rằng bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi ngủ trong yên bình.


Theo Nhà Đẹp TRÊN Instagram và TikTok.

Ảnh chụp đầu của Medgina Saint-Elien

Medgina Saint-Elien đáp ứng mọi thứ mà nhà bạn cần. Cô viết về những lần ra mắt sản phẩm mới thú vị, những bài đánh giá thực tế và những khoảnh khắc “bóng đèn” trong câu chuyện của mỗi nhà sản xuất. Trong việc giám sát các thương hiệu biên tập quan trọng của HB, bao gồm Giải thưởng Live Better Awards, Saint-Elien ủng hộ công việc của các doanh nhân BIPOC trong ngành thiết kế và làm đẹp. Ngoài House Beautiful, tác phẩm của cô còn được xuất bản trên Byrdie, Snapchat, v.v. Ngoài công việc, người ta có thể thấy nhà văn và nhà thơ đang ghi lại những chuyến đi của mình trên mạng xã hội và lưu lại các meme để sử dụng trong tương lai.

Dấu chữ

Meghan là trợ lý biên tập tại Nhà Đẹp nơi cô viết về thiết kế nội thất, văn hóa đại chúng và đồ nội thất.You may also like

Về chúng tôi

Trang thông về các sản phẩm thiết kế nhà, sản phẩm, kinh nghiệm sửa chữa.

Newsletter

Subscribe my Newsletter for new blog posts, tips & new photos. Let's stay updated!

@2021 – All Right Reserved. Designed and Developed by eKnow Solutions