Sự khác biệt giữa hỗn hợp bầu và đất bầu là gì?

by admin


Cây trồng trong nhà là một cách tuyệt vời để thổi sức sống và năng lượng vào không gian của bạn, chưa kể chúng còn cải thiện chất lượng không khí trong nhà của bạn. Nhưng lá giòn và thân héo không hẳn là đẹp về mặt thẩm mỹ. Và nếu bạn đã làm theo hướng dẫn chăm sóc chi tiết — điều chỉnh việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và lên lịch tưới nước — nhưng dường như vẫn không thể giữ cho cây của bạn tươi tốt và khỏe mạnh, thì có thể bạn đang sử dụng sai loại đất. Mặc dù thuật ngữ đất bầu và hỗn hợp bầu được sử dụng thay thế cho đất được sử dụng cho cây trồng trong nhà, nhưng chúng thực sự là những thứ rất khác nhau. Tùy thuộc vào môi trường và loại cây bạn chăm sóc, việc chọn loại cây phù hợp có thể tạo nên sự khác biệt. Bạn đang thắc mắc sự khác biệt giữa đất bầu và hỗn hợp bầu là gì? Đọc tiếp để biết tất cả thông tin chi tiết, cùng với các mẹo và thủ thuật về thời điểm sử dụng từng thông tin.

Đất trồng bầu là gì?

Đất trồng cây chỉ là: loại đất được thiết kế đặc biệt với các thành phần cần thiết cho cây trồng, dù là trong chậu hay trong vườn. Đất thường nặng và đặc và được làm để làm mặt đất thay vì giúp cây trồng trong nhà thoát nước. Nó có thể chứa nấm hoặc hạt cỏ dại. Đất bầu nên được làm mới mỗi năm một lần, thường là sau đợt sương giá mùa đông khi bạn sắp xếp lại khu vườn của mình và thúc đẩy sự phát triển mới.

Công dụng của đất trồng bầu

Đất bầu được sử dụng phổ biến nhất ở ngoài trời để làm cảnh quan. Đất cũng là thứ bạn sẽ trộn với phân trộn và phân bón. Đất đóng bao thường được trộn với phân trộn để nâng cao giá trị dinh dưỡng, lý tưởng để sử dụng ngoài trời trong vườn rau và bồn hoa nhằm phục hồi sức sống sau mùa đông.

Thành phần phổ biến của đất bầu

  • Đất
  • rêu than bùn
  • ngọc trai
  • Chất làm ướt
  • Phân bón

Hỗn hợp bầu là gì?

Hỗn hợp bầu thực sự không chứa bất kỳ loại đất hoặc bụi bẩn nào cả. Đó là một quan niệm sai lầm phổ biến (thường là kết quả của việc xây dựng thương hiệu khó hiểu), nhưng hỗn hợp bầu bao gồm chất hữu cơ và phân bón cùng với ngọc trai hoặc một số chất hỗ trợ thoát nước. Hỗn hợp bầu đất thường nhẹ hơn, có khả năng thoát nước và thông khí tốt hơn so với đất bầu tiêu chuẩn. Nó cũng vô trùng nên bạn có thể chắc chắn rằng nó sẽ không mang bất kỳ loại nấm hoặc cỏ dại nào vào. Tuy nhiên, vì đó không phải là đất nên bạn sẽ muốn thay đất (tức là thay chậu cây trồng trong nhà bằng hỗn hợp mới) sáu đến tám tháng một lần.

Công dụng của hỗn hợp bầu

Hỗn hợp bầu được sử dụng để trồng bất kỳ loại cây trồng trong nhà nào (trừ khi hướng dẫn chăm sóc chỉ ra cụ thể rằng bạn nên sử dụng đất).

Thành phần phổ biến của hỗn hợp bầu

  • Chất hữu cơ
  • Phân bón
  • ngọc trai
  • rêu than bùn

Các loại hỗn hợp bầu

Các hỗn hợp bầu khác nhau đáp ứng nhu cầu thoát nước và độ pH của các loại cây khác nhau.

Hỗn hợp bầu kiểm soát độ ẩm

Đối với những cây cần ít thoát nước hơn hoặc cần hỗ trợ kiểm soát khả năng giữ nước, chẳng hạn như một số loại cây ưa ẩm, hỗn hợp bầu kiểm soát độ ẩm là lý tưởng. Những loại hỗn hợp này giúp giữ và hút nước để giữ ẩm lâu hơn.

Hỗn hợp bầu mọng nước hoặc xương rồng

Ở đầu bên kia của quang phổ tưới nước là các hỗn hợp bầu dành riêng cho mọng nước. Những hỗn hợp này chứa tỷ lệ ngọc trai và cát cao hơn trong đất bầu và giúp nước thoát nhanh hơn.

Hỗn hợp bầu hữu cơ

Bạn có thể nghĩ rằng tất cả các hỗn hợp bầu đất đều là hữu cơ, nhưng rất nhiều trong số chúng chứa các hợp chất hóa học hoặc các nguyên tố có thể rất hữu ích cho các loại cây khó tính như hoa lan hoặc cây vả lá vĩ cầm. Hỗn hợp bầu hữu cơ đắt hơn nhưng tốt hơn cho môi trường và tự nhiên hơn cho cây trồng của bạn. Các Viện đánh giá vật liệu hữu cơ là tổ chức đặt ra các tiêu chuẩn sản xuất hữu cơ cho hỗn hợp bầu và đất hữu cơ, vì vậy hãy chú ý đến chứng nhận này khi mua sắm.

Cú đánh đầu của Kate McGregor

Kate McGregor là Biên tập viên SEO của House Beautiful. Cô ấy đã đề cập đến mọi thứ, từ tổng quan về trang trí và hướng dẫn mua sắm được tuyển chọn, cho đến cái nhìn thoáng qua về cuộc sống gia đình của những nhà sáng tạo đầy cảm hứng, cho các ấn phẩm như ELLE Decor, Domino và Architectural Digest’s Clever.

You may also like

Về chúng tôi

Trang thông về các sản phẩm thiết kế nhà, sản phẩm, kinh nghiệm sửa chữa.

Newsletter

Subscribe my Newsletter for new blog posts, tips & new photos. Let's stay updated!

@2021 – All Right Reserved. Designed and Developed by eKnow Solutions