Chăm sóc hoa mẫu đơn – Mùa mẫu đơn

by admin


Hoa mẫu đơn là nữ hoàng của vườn hoa! Với những bông hoa tươi tốt, màu sắc bão hòa và tuổi thọ cao (những cây lâu năm này có thể sống tới 100 năm!), hoa mẫu đơn thu hút mọi sự chú ý khi nở hoa. Tùy thuộc vào giống và điều kiện thời tiết mỗi năm, chúng nở hoa từ đầu tháng 5 đến cuối tháng 6. Jeff Jabco, giám đốc mặt bằng và điều phối viên trồng trọt tại trường cho biết: “Hoa mẫu đơn là một loại cây lâu năm đẹp đẽ, cổ xưa, được trồng phổ biến trong các khu vườn từ thời Victoria”. Vườn ươm Scott của trường Cao đẳng Swarthmore. “Chúng là một loại cây cứng cáp, không cần phải chăm sóc sau khi đã trưởng thành và chúng không cần phải đào lên và phân chia vài năm một lần như những cây lâu năm khác.”

Đây là những điều bạn cần biết về việc trồng hoa mẫu đơn trong khu vườn của bạn:

Bạn có thể trồng những loại hoa mẫu đơn nào?

Hoa mẫu đơn mọc ở vùng độ cứng USDA từ 4 đến 8 (kiểm tra vùng của bạn đây), vì vậy hãy đảm bảo bạn chọn loại có thể sống sót qua mùa đông ở khu vực của bạn. Jabco cho biết chúng cần một khoảng thời gian ngủ đông nên không phát triển ở vùng có khí hậu nóng. Có ba loại chính: mẫu đơn thân thảo, cây gỗ và mẫu đơn Itoh. Hoa mẫu đơn thân thảo cao vài feet và chết trở lại mặt đất vào mỗi mùa đông, trở lại với những tán lá mới vào mùa xuân tới. Hoa mẫu đơn thân gỗ hay “cây” là một loại cây bụi thân gỗ cao tới 6 đến 7 feet với vô số bông hoa lớn. Mẫu đơn Itoh được phát triển vào những năm 70 và 80, là sự lai tạo giữa mẫu đơn thân thảo và mẫu đơn cây. Chúng chết trở lại mặt đất, nhưng những bông hoa lớn giống hoa mẫu đơn. Nhiều mẫu đơn cũng có hương thơm tuyệt vời, nhưng hãy đọc thẻ hoặc mô tả loài cây để bạn biết mình đang mua gì. Các loại phổ biến để thử bao gồm Festiva Maxima, Sarah Bernhardt, Lorelei và Madame de Verneville.

Hoa mẫu đơn: Giống đẹp cho nhà và vườn

Hoa mẫu đơn: Giống đẹp cho nhà và vườn

Hoa mẫu đơn: Giống đẹp cho nhà và vườn

Hiện đang giảm giá 20%

Khi nào tôi nên trồng hoa mẫu đơn?

Trồng hoa mẫu đơn vào mùa thu. Jabco cho biết: “Hoa mẫu đơn có rễ dày và nhiều thịt, nhưng vào mùa thu, chúng mọc ra những rễ trung chuyển nhỏ, giúp hút nước và chất dinh dưỡng một cách hiệu quả, vì vậy đây thực sự là thời điểm tốt nhất để trồng chúng”. Nhưng nếu bạn tình cờ nhặt được một chậu hoa mẫu đơn ở vườn ươm vào mùa hè, đừng chờ đợi mà trồng. Đưa nó xuống đất càng sớm càng tốt.

Làm thế nào để trồng hoa mẫu đơn?

Chọn một chỗ có chỗ để lan rộng; Jabco cho biết hoa mẫu đơn không thích đông đúc hoặc cạnh tranh với các cây lâu năm khác về chất dinh dưỡng. Hoa mẫu đơn cần ánh nắng đầy đủ để nở hoa, tức là khoảng 6 giờ trở lên mỗi ngày. Hãy chắc chắn rằng chúng ở trong đất thoát nước tốt vì chúng không thích nước đọng. Chúng sẽ phát triển ở hầu hết các loại đất, thậm chí cả đất sét miễn là thoát nước tốt, nhưng chúng thích đất nhẹ, giàu dinh dưỡng. Jabco cho biết, nếu bạn có một bộ rễ trần (không có đất kèm theo), giống như một củ khoai lang gầy, hãy trồng nó chỉ cách mặt đất 2 inch. Hoa mẫu đơn trồng trong chậu đi xuống đất trong một cái lỗ rộng khoảng gấp đôi chậu, thậm chí có độ sâu trong chậu. Khi trồng, thêm một số chất hữu cơ, chẳng hạn như phân hữu cơ và phân hữu cơ tan chậm 10-10-10, theo hướng dẫn trên bao bì. Kiên nhẫn! Một số mẫu đơn sẽ ra hoa trong năm đầu tiên, trong khi những mẫu đơn khác có thể mất vài năm để hình thành và nở hoa.

cận cảnh hoa mẫu đơn

Lisa Hubbard//những hình ảnh đẹp

Làm thế nào để chăm sóc hoa mẫu đơn?

Một số mẫu đơn cần đóng cọc nếu đầu chúng quá nặng và bị ngã, nhưng có giống duy trì hình dạng nhỏ gọn hơn điều đó sẽ không cần hỗ trợ. Sau khi cây đã trưởng thành, hãy bón phân cho cây vào mùa thu và một lần nữa vào mùa xuân khi chồi mọc ra khỏi mặt đất. Tưới nước trong thời gian hạn hán, đặc biệt là cây non (một đến hai tuổi). Sau khi mẫu đơn nở hoa, nên tàn hoa hoặc cắt bỏ những bông hoa tàn để không tốn sức phát triển vỏ hạt. Vào mùa thu, khi tán lá có màu nâu và khô sau đợt sương giá cứng đầu tiên, hãy cắt cây thân thảo và mẫu đơn Itoh trở lại mặt đất. Loại bỏ và vứt bỏ tất cả những tán lá rụng bên dưới bất kỳ loại hoa mẫu đơn nào.

Hoa mẫu đơn có cần kiến ​​để ra hoa không?

Không! Đó là một huyền thoại cũ. Kiến chỉ đơn giản là ở đó để thưởng thức mật hoa ngọt ngào và dính từ những nụ hoa. Chỉ cần đuổi kiến ​​hoặc rửa sạch hoa dưới vòi nước mát nếu bạn định cắt và mang vào nhà.

Khi nào nên cắt hoa mẫu đơn để trưng bày trong nhà?

Nếu bạn cắt hoa mẫu đơn sau khi chúng đã nở, chúng sẽ chỉ tồn tại được vài ngày. Jabco nói: “Thay vào đó, hãy cắt chúng trước khi nụ nở ra nhưng khi đã có chút màu sắc. “Nó được gọi là giai đoạn ‘marshmallow’ vì nụ có cảm giác mềm nhưng không nhão.” Làm điều đó vào buổi sáng, khi chúng còn ẩm.

Khi vào bên trong, nhà thiết kế nội thất Amanda Nisbet khuyên bạn nên đặt chúng vào một chiếc bình sạch với ít nhất 3 đến 4 inch nước ở nhiệt độ phòng. Loại bỏ bất kỳ tán lá nào rơi xuống dưới dòng nước. Thêm nước thường xuyên, làm sạch và đổ đầy bình cũng như cắt lại thân cây vài ngày một lần để tối đa hóa tuổi thọ của bình.

Tốc độ nở hoa phụ thuộc vào nhiệt độ của phòng (phòng ấm = nở nhanh hơn). Nếu bạn tổ chức bữa tiệc tối hôm đó, hãy tước tán lá và thêm 6 inch nước ấm vào bình để giúp chúng nở ra. Giữ chúng trong phòng ấm áp nhưng không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Cần làm mọi thứ chậm lại? Đặt chúng trong tủ lạnh, nhưng tránh xa trái cây và rau quả, vì chúng sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa của hoa. Nếu có chỗ, bạn cũng có thể đặt toàn bộ chiếc bình vào trong tủ lạnh.

Ảnh chụp đầu của N/A Arricca Elin SanSone

Arricca SanSone viết cho CountryLiving.com, WomansDay.com, Vòng tròn gia đìnhMarthaStewart.com, Đèn nấu ăn, Parent.com, và nhiều người khác. Cô ấy đam mê làm vườn, làm bánh, đọc sách, làm đồ gốm Ba Lan, sách nấu ăn cổ điển và dành thời gian cho những người và những chú chó cô ấy yêu thương.

You may also like

Về chúng tôi

Trang thông về các sản phẩm thiết kế nhà, sản phẩm, kinh nghiệm sửa chữa.

Newsletter

Subscribe my Newsletter for new blog posts, tips & new photos. Let's stay updated!

@2021 – All Right Reserved. Designed and Developed by eKnow Solutions