Chi phí thay thế mái nhà là bao nhiêu?

by admin

Từ vật chất đến lao động, chúng tôi chia nhỏ nó ra.

Mái nhà của bạn rất quan trọng. Nó bảo vệ bạn khỏi các tác nhân bên ngoài, giúp giữ ấm cho ngôi nhà của bạn vào mùa đông (và lạnh vào mùa hè) và là một phần quan trọng trong ngôi nhà của bạn. Mái nhà chắc chắn đắt tiền, nhưng khi đến lúc phải thay mái nhà, bạn không muốn cắt bỏ bất kỳ góc nào. Vậy chi phí thay mái tôn là bao nhiêu? Cho dù bạn chọn tấm lợp nhựa đường phù hợp với ngân sách hay tấm lợp đồng cao cấp, thì có một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí của mái nhà.

Để biết ngân sách cần bao nhiêu, những sai lầm cần tránh và liệu bạn có thực sự cần bảo hành hay không (vâng, bạn cần), chúng tôi đã liên hệ với Michael Branover, người sáng lập Branover Contractors Inc., Jordan Woolf, chủ sở hữu Huntsville Roofing Solutions, và Kim Abrams, Giám đốc điều hành của Abrams Roofing, để giải đáp tất cả các câu hỏi về mái lợp của chúng tôi. Đọc tiếp để biết thông tin chi tiết đầy đủ về chi phí thay thế mái nhà của bạn trước nhiệm vụ đáng sợ là bao nhiêu.

Chi phí thay thế mái nhà là bao nhiêu?
Trung bình, chi phí thay thế mái nhà của bạn là khoảng 9.257 USD vào năm 2024. Tuy nhiên, phạm vi rộng hơn là từ 5.848 USD đến 12.915 USD tùy thuộc vào nơi bạn sống, kích thước ngôi nhà của bạn, vật liệu lợp mái và nhiều yếu tố khác mà chúng tôi sẽ trình bày dưới đây. Một số chủ nhà thậm chí có thể chi tới 46.000 USD cho những mái nhà lớn, cao cấp.

Chi phí lợp mái theo loại
Có rất nhiều loại vật liệu, kiểu dáng và sự lựa chọn cho mái nhà của bạn. Tấm lợp nhựa đường cơ bản có giá từ 2.000 đến 4.000 USD cho riêng vật liệu, trong khi các lựa chọn cao cấp như đồng có thể có giá hơn 40.000 USD.

Vật liệu mái Chi phí trung bình
Tấm lợp nhựa đường $5,800 – $12,700
Ván lợp gỗ lắc $16.000 – $27.000
Kim loại $5,600 – $16,400
Ngói $8,400 – $25,000
Đá hoặc đá phiến cao cấp $5,500 – $22,700
Thay thế toàn bộ mái nhà và một phần
Nếu chỉ một phần mái nhà của bạn cần thay thế, bạn có thể thay thế một phần mái nhà. Tất nhiên, bạn sẽ phải trả ít tiền hơn khi thay một phần mái nhà so với khi thay toàn bộ mái nhà. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ phải trả tiền giấy phép, nhân công và loại bỏ vật liệu lợp cũ. Bạn cũng có thể phải trả nhiều tiền hơn cho ít vật liệu hơn vì tấm lợp thường được bán sẵn. Tuy nhiên, nhìn chung, tổng chi phí cho việc thay thế một phần sẽ thấp hơn tổng chi phí.

Vật liệu lợp mái tốt nhất cho khí hậu khu vực của bạn
Theo Branover, điều quan trọng là phải cân nhắc xem liệu khi lựa chọn vật liệu lợp mái của bạn có phù hợp hay không. Ngoài việc giữ cho ngôi nhà của bạn an toàn và khô ráo, mái nhà còn có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ trong nhà. Ông giải thích: “Ở những vùng có khí hậu ấm áp, mái kim loại phản xạ nhiệt hiệu quả, giữ cho ngôi nhà của bạn mát hơn. Gạch bê tông có độ bền cao và có khả năng chịu nhiệt và tác hại của ánh nắng mặt trời”. “Đối với thời tiết lạnh, ván lợp nhựa đường là vật liệu cách nhiệt tốt và giá cả phải chăng. Hãy chọn ván lợp dày hơn để có hiệu suất tốt hơn. Mái bằng đá phiến hoặc kim loại mang lại khả năng cách nhiệt và quét tuyết tuyệt vời.”

Các yếu tố sẽ ảnh hưởng đến chi phí thay thế mái nhà
Chi phí nhân công
Trung bình, nhân công sẽ chiếm 60% chi phí thay thế mái nhà của bạn. Lợp mái là một trong những công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng và lao động nhất trên thị trường, vì vậy bạn có thể mong đợi khoảng 2 USD cho mỗi foot vuông chi phí mái nhà mới của mình đến từ lao động.

Kích thước mái nhà của bạn
Chi phí thay thế mái nhà thông thường sẽ dao động từ 4 đến 11 USD cho mỗi foot vuông. Diện tích càng cao thì chi phí thay thế mái nhà của bạn càng cao. Đối với một mái nhà rộng 1.500 foot vuông, chủ nhà có thể phải chi tổng cộng từ 6.525 USD đến 16.500 USD.

Sân thượng
Góc mái nhà của bạn càng dốc, được gọi là độ dốc, việc thay thế mái nhà của bạn sẽ càng tốn kém. Mái dốc hơn đòi hỏi nhiều thiết bị an toàn hơn và chi phí lao động cao hơn. Bạn có thể chi thêm từ 1.000 đến 3.000 đô la cho chi phí lao động

Loại bỏ mái nhà hiện tại của bạn
Nếu bạn có một mái nhà hiện có cần dỡ bỏ, bạn sẽ phải chi trung bình khoảng 1.250 USD để phá bỏ nó trước khi lắp đặt. Phần này của dự án thường có giá từ 1 đến 5 USD cho mỗi foot vuông hoặc trung bình từ 1.000 USD đến 1.500 USD.

Cửa sổ trần, ống khói và các tính năng khác của mái nhà
Nếu bạn có các đặc điểm nhô ra trên mái nhà của mình, bạn sẽ phải dự trù chi phí bổ sung để trang trải thêm nhân công và vật liệu. Một giếng trời cố định có giá khoảng 150 đô la một chiếc và thêm 500 đô la trở lên cho nhân công. Việc thay thế một ống khói có giá từ 5.000 USD trở lên, trong khi việc xây dựng lại một phần thường tốn từ 1.000 đến 3.000 USD.

Chi phí dọn dẹp
Nếu bạn dỡ bỏ mái nhà cũ trước khi lắp đặt mái nhà mới, bạn sẽ phải trả thêm chi phí cho việc dọn dẹp và tiêu hủy vật liệu cũ. Nhà thầu của bạn có thể tính thêm phí để tính thêm lao động và chi phí thuê thùng rác khi cần thiết. Giá thuê thùng rác trung bình là $380 một tuần.

Bảo hành và bảo hiểm mái nhà
Bảo hành của nhà thầu thường dao động từ 500 USD đến 2.000 USD, tùy thuộc vào phạm vi công việc. Đối với bảo hành của nhà sản xuất, mức bảo hành này có thể dao động từ 500 USD đến 5.000 USD. Mặc dù bảo hiểm và bảo hành mái nhà là tùy chọn nhưng chúng là những tiện ích bổ sung tốt vì chúng thường bao gồm việc kiểm tra hàng năm và bất kỳ sửa chữa nhỏ nào, chẳng hạn như thiếu tấm ván lợp hoặc đèn flash. Điều này thay đổi tùy thuộc vào công ty sửa chữa và thay thế mái nhà của bạn. Theo Abrams, có ba loại bảo hành mái nhà phổ biến.

Bảo hành trọn đời có giới hạn cơ bản đi kèm với mái nhà – là tiêu chuẩn ngành và bao gồm các hư hỏng và sửa chữa cơ bản.
Bảo hành của nhà thầu/người lắp đặt của bạn – bao gồm mọi thứ liên quan đến việc lắp đặt mái nhà nhưng không bao gồm vật liệu lợp mái. Nó có thể là từ 5 năm đến 50 năm tùy thuộc vào nhà thầu mà bạn làm việc cùng nhưng trung bình, bạn sẽ nhận được 10 năm.
Bảo hành mở rộng của nhà sản xuất – toàn diện hơn và bao gồm mọi thứ từ chi phí thay thế vật liệu bị lỗi đến chi phí nhân công. Nó có thể kéo dài tới 50 năm, nhưng nó đi kèm với một khoản chi phí bổ sung khi bạn mua hàng. Abrams nói: “Nhà thầu tất nhiên sẽ là đối tác được phê duyệt của nhà sản xuất.
Câu hỏi thường gặp về thay mái nhà
Tôi nên tự làm hay thuê chuyên gia?
Ngay cả đối với những người tự làm có kinh nghiệm nhất, việc thuê các chuyên gia là cách tốt nhất để thay thế mái nhà của bạn. Sẽ không chỉ an toàn hơn khi có những người lợp mái có kinh nghiệm mà bạn còn ít mắc sai sót hoặc công việc kém chất lượng, về lâu dài sẽ tốn kém hơn.

Tôi có thực sự cần bảo hành hoặc bảo hiểm mái nhà không?
Đúng. Theo Woolf, bảo hành của nhà sản xuất (thường do công ty lợp mái mà bạn thuê lắp đặt cung cấp), bao gồm cả vật liệu và tay nghề. Bảo hiểm chủ nhà của bạn sẽ chi trả cho những thiệt hại cho mái nhà của bạn trong trường hợp thời tiết khắc nghiệt, cây đổ hoặc các thảm họa thiên nhiên khác.

Bao lâu thì nên thay mái nhà?
Mái nhà của bạn tồn tại được bao lâu tùy thuộc vào vật liệu được làm từ nó. Tấm lợp nhựa đường và gỗ thường có tuổi thọ từ 20 đến 30 năm, mặc dù tấm lợp nhựa đường chất lượng cao có thể tồn tại đến 50 năm. Mái kim loại tồn tại lâu hơn ván lợp, có tuổi thọ từ 40 đến 80 năm.

Lựa chọn lợp mái rẻ nhất là gì?
Tấm lợp nhựa đường là lựa chọn lợp mái rẻ nhất để thay thế mái nhà. Tấm lợp nhựa đường cơ bản có giá từ 2.000 đến 4.000 USD cho riêng vật liệu, trong khi các lựa chọn cao cấp như đồng có thể có giá hơn 40.000 USD.

NGuồn: HouseBeautiful.

You may also like

Về chúng tôi

Trang thông về các sản phẩm thiết kế nhà, sản phẩm, kinh nghiệm sửa chữa.

Newsletter

Subscribe my Newsletter for new blog posts, tips & new photos. Let's stay updated!

@2021 – All Right Reserved. Designed and Developed by eKnow Solutions