Cách kết hợp màu sắc tươi sáng trong phòng ngủ

by admin


Một phòng ngủ vừa vui nhộn vừa tiện dụng sẽ không nằm ngoài những giấc mơ điên rồ nhất của bạn. Bạn dành phần lớn thời gian để nghỉ ngơi ở đó—tại sao không nỗ lực biến nơi đây thành không gian để tận hưởng niềm vui và nghỉ ngơi?

Một trong những cách dễ dàng nhất để tạo thêm chút sinh động là đặt các tông màu đậm, bão hòa một cách cẩn thận. Tuy nhiên, bạn không muốn quá nhiệt tình, nhà thiết kế nội thất có trụ sở tại Nashville cảnh báo Bohnne Jones, ai là một phần của Trang trí nội thất Denmột tập thể gồm các công ty thiết kế do cá nhân sở hữu và điều hành trên khắp Hoa Kỳ. Tại đây, cô và đồng nghiệp Ciera Farley đưa ra những lời khuyên để có được màu sắc phù hợp.

điểm nhấn màu hồng

Sậy nâu

Được thiết kế bởi Suzanne Christie

Tìm Huế của bạn

Bất kỳ sắc thái màu đỏ nào cũng mang lại dấu ấn đỏ cho bộ đôi thiết kế. Theo Jones, màu đỏ có thể làm tăng huyết áp và tăng nhịp tim. Farley nói: “Một số màu sắc nhất định có thể khiến bạn cảm thấy theo những cách nhất định.

Nếu bạn là người yêu thích màu sắc này, hãy chọn màu sáng hơn như hồng. Jones nói: “Màu hồng đã được chứng minh là có tác dụng làm dịu gần như ngay lập tức”. Nói cách khác, nếu bạn đang cảm thấy một khoảnh khắc tươi sáng, hãy dựa vào. Các lựa chọn tốt khác bao gồm màu xanh lam (chúng mang lại cảm giác an toàn), trong khi màu xanh lá cây lấy cảm hứng từ thiên nhiên có thể giúp mọi người thư giãn. Jones tiếp tục: “Chúng tôi bắt đầu thấy nhiều màu phấn hơn và lưu ý rằng tông màu thiên thanh nói riêng có thể tạo cảm giác nhẹ nhàng. “Màu hồng và xanh lam—chúng không chỉ dành cho trẻ em.”

dấu trọng âm

Sậy nâu

Được thiết kế bởi Vicki Rorison

Bắt đầu với phụ kiện

Đối với những người ngại màu sắc, sử dụng các điểm nhấn là một cách hay để bắt đầu thêm độ sáng cho không gian. Jones gợi ý nên áp dụng một kế hoạch chủ yếu là trung tính với một vài chiếc gối trên giường. Cô ấy khuyên bạn nên sử dụng một bóng râm và lặp lại nó khắp không gian của bạn với những món đồ như đèn, rèm cửa sổ và khăn trải giường. “Sau đó, bạn có thể xem bạn có thích nó không và rất dễ dàng để trao đổi.”

Một tấm thảm đậm là một lựa chọn thông minh khác – chỉ cần đảm bảo rằng nó đủ lớn để tạo ấn tượng. Jones nói: “Nó phải nằm dưới gầm giường và nhô ra đủ xa để khi bạn bước ra khỏi giường, chân bạn sẽ chạm xuống tấm thảm”.

nghệ thuật

Sậy nâu

Được thiết kế bởi Barbara Elliott & Jennifer Ward-Woods

Hãy nghệ thuật

Một góc độ khác dành cho những người ngại màu sắc là tìm một tác phẩm nghệ thuật—tranh, ảnh, phương tiện truyền thông hỗn hợp—mà bạn thực sự yêu thích. Jones nói: “Tôi sẽ chọn một món đồ khiến tôi cảm thấy dễ chịu và chọn màu sắc phù hợp với nó”. Sau khi đã chọn những tông màu yêu thích đó, bạn có thể sao chép chúng vào các tác phẩm nghệ thuật khác hoặc thậm chí là hình nền.

được thiết kế bởi cát kozar

Sậy nâu

được thiết kế bởi cát kozar

Sậy nâu

Pha trộn và kết hợp

Giống như thiết kế ở trên của Sandy Kozar, việc tạo ra một căn phòng với nhiều hình in và đồ đạc lộn xộn sẽ không trông lộn xộn nếu được sắp xếp hợp lý. Chọn các màu bổ sung và chỉ định mức độ ưu tiên cho mỗi màu: “Chúng tôi thường chọn ba màu và chia chúng ra”, Farley giải thích. “Chúng tôi có một lượng lớn màu này, một lượng vừa phải một màu khác và một lượng nhỏ màu thứ ba. Chúng tôi chỉ kết hợp chúng theo những cách khác nhau.”

Ví dụ: kết hợp nhiều đồ màu xám như ga trải giường và thảm với một số loại vải mịn như màu mù tạt trên gối và rèm của bạn. Thực hiện theo điều này với một chút màu đen tinh tế hơn với các điểm nhấn như đèn và khung tranh.

đầu giường

Sậy nâu

Được thiết kế bởi Ciera Farley

Thực hiện một tuyên bố nội thất táo bạo

Hãy cân nhắc việc chọn khung giường lớn vì nó là tâm điểm tự nhiên của căn phòng. Một chiếc đầu giường sáng màu được bọc nhung màu ngọc lam, hoặc thậm chí là một họa tiết hoa vui nhộn, là một sự thay đổi bất ngờ trên gỗ hoặc kim loại tái chế tiêu chuẩn của bạn. Vì những món đồ nội thất lớn hơn có xu hướng đầu tư nhiều hơn nên bạn muốn thứ gì đó mà bạn biết mình sẽ yêu thích. Jones, một người rất yêu thích màu xanh lá cây, nói: “Nếu bạn cho tôi xem chiếc đầu giường màu xanh lá chanh, tôi biết mình có thể sống với nó mãi mãi.”

Và nếu bạn không mơ ước có được biểu đồ táo bạo như nhà thiết kế, đừng lo lắng. Cuộc tư vấn với Decorating Den Interiors chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho một phòng ngủ tươi sáng — mỗi lần một điểm nhấn sang trọng.

You may also like

Về chúng tôi

Trang thông về các sản phẩm thiết kế nhà, sản phẩm, kinh nghiệm sửa chữa.

Newsletter

Subscribe my Newsletter for new blog posts, tips & new photos. Let's stay updated!

@2021 – All Right Reserved. Designed and Developed by eKnow Solutions