Những người có ảnh hưởng về thiết kế tìm thời gian cho tất cả các dự án DIY này ở đâu?

by admin


Khi lướt qua mạng xã hội về các dự án thiết kế đẹp do DIYers thực hiện, hãy luôn nảy sinh hai suy nghĩ: 1. Hãy xem những điều tuyệt vời này bạn có thể làm với ngôi nhà của mình! và 2. Làm sao !@#$%^&*! họ có tìm được thời gian để hoàn thành mọi việc không?

Chúng tôi đã đến gặp thẳng những người có ảnh hưởng để tìm câu trả lời. Và hóa ra: Những người làm DIY, họ cũng giống như chúng ta! Họ cũng không thể hoàn thành tất cả những việc này trong một (hoặc hai, hoặc ba) ngày!

“Những gì bạn thấy trên mạng xã hội thường là công việc kéo dài hàng ngày hoặc thậm chí hàng tuần được rút ngắn xuống còn một cuộn phim 15 giây,” Lisa Chun (@ourhome.becoming trên Instagram) thừa nhận.

Nhiều người (mặc dù không phải tất cả) là người sáng tạo nội dung toàn thời gian và điều đó có nghĩa là việc hoàn thành các dự án này là một phần công việc của họ. Mặc dù điều đó không có nghĩa là nó dễ dàng! “Tôi thấy việc tạo ra thời gian là một thử thách và đó là công việc thực sự của tôi—vì vậy điều đầu tiên tôi nói là mọi người không nên cảm thấy tồi tệ nếu họ cảm thấy choáng ngợp trước viễn cảnh của một dự án,” nói Anne Sage (@citysage trên Instagram).

Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là những người có công việc hoặc gia đình khác không thể thực hiện các công việc DIY!

Chun nói: “Tôi bắt đầu các dự án DIY tại nhà trong khi làm việc toàn thời gian và nuôi ba đứa con nhỏ. Vì DIY là niềm đam mê của cô nên cô đã tìm mọi cách để sắp xếp các dự án của mình vào lịch trình của mình. “Đôi khi, điều này có nghĩa là những đêm rất muộn sau khi bọn trẻ đã đi ngủ. Những lần khác, điều này có nghĩa là trở thành một chiến binh cuối tuần và đưa các con tôi đi mua sắm ở Home Depot hoặc chỉ cho chúng cách sơn hoặc sử dụng máy khoan—tất nhiên là an toàn,” cô ấy nói.

Để giúp bạn đi đúng hướng với các dự án cải tạo hoặc trang trí nhà cửa của riêng mình, Chun và Sage đã chia sẻ bảy mẹo hay nhất để quản lý dự án.

Người mới bắt đầu DIY nên bắt đầu từ việc nhỏ

  Chun nói: “Tôi luôn khuyên mọi người nên bắt đầu từ việc nhỏ để xây dựng kỹ năng và sự tự tin đó, đầu tư từ từ vào các công cụ và hiểu rõ hơn về những gì một dự án thực sự cần thực hiện để hoàn thành”.

  Đối với dự án đầu tiên, cô ấy đề xuất một việc gì đó tốn ít công sức nhưng có tác động cao, chẳng hạn như sơn lại căn phòng hoặc nghĩ ra hệ thống tổ chức cho phòng đựng thức ăn của bạn. Chun nói: “Đây là những thứ có tác động trực quan lớn, cải thiện chức năng hàng ngày của không gian và có thể hoàn thành trong một ngày cuối tuần với ‘kỹ năng DIY’ tối thiểu”. Sau khi đã hiểu rõ, bạn có thể chuyển sang các dự án lớn hơn, phức tạp hơn như lắp đặt tấm ốp tường hoặc tấm lót trên trần nhà. “Đặc biệt bài tập đó chắc chắn là bài tập tay và lưng!”

  phòng tắm với tủ màu trắng

  Anne Sage
  Các dự án nhỏ hơn, như thế này trang điểm phòng tắm không tân trang của Anne Sage, là nơi lý tưởng để bắt đầu việc tự làm vì chúng có thể được hoàn thành dễ dàng.

  Giải quyết từng dự án nhà một

   Cả Chun và Sage đều có xu hướng thực hiện từng dự án một thay vì dàn trải quá mỏng giữa nhiều dự án. “Tôi cố gắng chỉ tập trung vào một dự án lớn tại một thời điểm vì điều đó sẽ gây gián đoạn cho ngôi nhà của chúng tôi!” Hiền nhân nói. “Nhưng tôi có thể nhét cùng lúc một vài căn nhỏ hơn… Tôi cố nhớ rằng tôi không phải là người duy nhất sống trong nhà và chồng tôi ít kiên nhẫn trước sự hỗn loạn hơn tôi!”

   Dành thời gian cho các dự án DIY trước

    Điều quan trọng là phải có kế hoạch hành động và bạn càng lập kế hoạch cụ thể thì dự án sẽ càng hoàn thành dễ dàng hơn. “Chúng ta có rất nhiều ưu tiên cạnh tranh và lịch trình phức tạp trong cuộc sống gia đình nên những khoảng thời gian trống rỗng dễ dàng được lấp đầy. công việc nhà và các nhiệm vụ phi dự án khác,” Chun nói. “Tôi sắp xếp thời gian trên lịch của mình và phối hợp với chồng trong việc chăm sóc trẻ em để có thêm khả năng tập trung và hoàn thành các dự án DIY.”

    xem trước 5 lời khuyên của chuyên gia khi sơn một căn phòng

    Tăng thêm thời gian cho dự án của bạn—và tiền mặt

     Cũng giống như bạn phải luôn bổ sung thêm một ít tiền mặt vào ngân sách cải tạo của mình để dự phòng, bạn cũng nên dành cho mình thêm thời gian khi lập kế hoạch cho một dự án DIY.

     “Có rất nhiều thời gian vô hình cần thiết cho việc học (tức là xem hướng dẫn trên YouTube, đọc các bài viết và hướng dẫn trên blog); thực hành (tức là làm rối tung, hoàn tác và làm lại); những chuyến đi bất ngờ đến cửa hàng phần cứng để tìm những bộ phận mà bạn chắc chắn sẽ quên; và chỉ là cuộc sống,” Chun nói. “Đó là một phần của quá trình. Khi ước tính dòng thời gian, hãy đảm bảo rằng bạn xây dựng nó để không cảm thấy thất vọng vì dự án mất nhiều thời gian hơn dự kiến.”

     Chia nhỏ các dự án lớn thành các nhiệm vụ nhỏ hơn

      Sage nói: “Tôi cố gắng tập trung vào một dự án tại một thời điểm, nhưng nếu đó là một cuộc cải tạo lớn, tôi chia chúng thành các giai đoạn hoặc dự án phụ để dễ quản lý hơn”. Từ quan điểm thực tế, việc chia nhỏ ngay cả một dự án nhỏ cũng cho phép bạn sắp xếp các nhiệm vụ nhỏ thành những khoảng thời gian ngắn hơn. Ngay cả khoảng thời gian 15 phút cũng có thể tạo nên sự khác biệt! “Nếu bạn sử dụng thời gian một cách có chiến lược – mua những vật liệu cần thiết vào cuối tuần, nghỉ ngơi nhanh chóng để bôi thêm một lớp vết bẩn mới và để khô trong nhiều giờ họp – bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng công việc bạn có thể hoàn thành khi bạn cộng tất cả những khoảnh khắc nhỏ nhặt đó lại,” Chun nói.

      Thuê chuyên gia xây dựng hoặc yêu cầu trợ giúp

       Mặc dù DIY là viết tắt của “tự làm”, điều đó không có nghĩa là bạn phải tự mình làm mọi thứ. Sage nói: “Tôi thường lên kế hoạch cho các dự án lớn của mình khi bạn bè hoặc thành viên gia đình sẵn sàng giúp đỡ những công việc nặng nhọc—ví dụ như khi bố mẹ chồng tôi đến thăm vào một mùa hè, chúng tôi đã demo và sơn phòng của con gái tôi”.

       Và nếu bạn thực sự choáng ngợp, hãy tự làm một số phần của dự án và thuê những người khác trợ giúp chuyên nghiệp. Sage cho biết thêm: “Trong lần cải tạo văn phòng gần đây, tôi đã trả tiền cho một nhà thầu để demo thảm và giấy dán tường cũng như sơn, sau đó chúng tôi tự mình làm giấy dán tường và sàn nhà”.

       Lisa Chun trong tủ quần áo của cô ấy

       Lisa Chun, Trở thành ngôi nhà của chúng ta

       Lisa Chun khoe tủ quần áo đã hoàn thiện của mình.

       Đừng bỏ cuộc khi kết thúc dự án!

        “Phần khó nhất luôn là phần cuối. Sự mới lạ đã mất đi, bạn mệt mỏi, bạn chỉ muốn nó được hoàn thành—và các nhiệm vụ hoàn thiện đòi hỏi sự tập trung và kiên nhẫn nhất khi bạn có ít nhất!” Hiền nhân nói. “Khuôn mẫu phổ biến nhất mà tôi thấy ở bản thân mình ở những người khác là các dự án được hoàn thành 90% và sau đó 10% cuối cùng tồn tại trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng!”

        Nói như vậy, cuối cùng thì sự kiên trì hầu như luôn có giá trị. Chun nói: “Các dự án cần có thời gian. Tôi luôn thấy rằng tốt hơn hết là nên tiến hành chậm rãi và làm mọi việc cẩn thận—và làm lại mọi việc ngay tại chỗ nếu tôi cần—so với việc vội vã hoàn thành nó hoặc chỉ làm đến 95%”. “Chúng tôi có một câu nói trong gia đình mình: Đừng dừng lại cho đến khi bạn tự hào.”You may also like

Về chúng tôi

Trang thông về các sản phẩm thiết kế nhà, sản phẩm, kinh nghiệm sửa chữa.

Newsletter

Subscribe my Newsletter for new blog posts, tips & new photos. Let's stay updated!

@2021 – All Right Reserved. Designed and Developed by eKnow Solutions