Cách thử xu hướng tự làm lá vàng gây tranh cãi

by admin


Vàng luôn là một trong những vật liệu hoàn thiện được săn lùng nhiều nhất. Trong hàng nghìn năm, kim loại quý đã thống trị đỉnh cao trong kiến ​​trúc và thiết kế không chỉ vì độ sáng bóng mà còn vì tính dễ uốn của nó. Loại thứ hai làm cho nó không phù hợp cho mục đích sử dụng kết cấu nhưng lại hoàn hảo cho mục đích trang trí. Bạn sẽ thấy vàng trong các hiện vật của các nền văn hóa trên khắp thế giới, nhưng người Ai Cập cổ đại là những người đầu tiên đập vật liệu mềm này thành những tấm mịn có thể dùng để phủ hầu hết mọi thứ, theo Tạp chí thủ công. Và mặc dù chúng ta có thể không phủ vàng lá lên quan tài nữa, nhưng chúng ta vẫn sử dụng nó để tăng thêm vẻ đẹp cho những thứ quan trọng trong cuộc sống, chẳng hạn như ngôi nhà của chúng ta. Các cửa hàng cung cấp đồ nghệ thuật có bán các loại lá vàng mà bạn cần để mạ vàng, loại vật liệu này đang trở thành một nghề thủ công DIY hợp thời trang.

TikToker @bland_design đã đăng một băng hình đến nền tảng truyền thông xã hội cho thấy sự tiến bộ khi anh ấy làm lại hành lang của mình, bao gồm sơn sàn gỗ, thêm gương vào tủ trên giá sách và mạ vàng mọi chi tiết anh ấy có thể—trần ​​nhà, một phần sàn nhà và các điểm nhấn trên cầu thang và những bức tường. Nội dung cho thấy rõ rằng anh ấy đang hoàn thành dự án này một cách cẩn thận và anh ấy làm cho phần mạ vàng trông thật dễ dàng và nhanh chóng. Thêm vào đó, kết quả cuối cùng chỉ đơn giản là tuyệt đẹp. Tuy nhiên, bất kỳ DIYer nào đã từng làm việc với các tấm vàng lá đều biết chúng có tính khí thất thường như thế nào — đặc biệt nếu có bất kỳ loại gió nào trong phòng. Hãy đọc lời khuyên của chuyên gia này trước khi bạn cam kết thực hiện lối vào của riêng mình.

Những điều cần biết trước khi tự làm bằng lá vàng

Nhà tạo mẫu Prop và cựu Cuộc sống của Martha Stewart biên tập viên tại nhà Lorna Aragon chưa bao giờ đã từng thấy ai mạ vàng sàn nhà của họ trước đây, nhưng cô ấy rất có kinh nghiệm với việc mạ vàng và mọi cách bạn có thể làm được. Aragon nói: “Có khá nhiều loại sản phẩm khác nhau mà bạn có thể sử dụng để đạt được hiệu quả (mong muốn). Nhà Đẹp. Trong khi hai phương pháp chính mà mọi người có xu hướng sử dụng là tấm vàng lá và sơn vàng, Aragon thích những tấm giấy này hơn vì chúng “sáng bóng” hơn sơn. Tuy nhiên, “các tờ giấy có thể hơi khó khăn”, cô cảnh báo.

Bạn có thể tạo ra một số món đồ trang trí thực sự đẹp mắt bằng khăn trải giường—và chúng không cần phải lớn mới có thể tạo ra tác động lớn. Aragon giải thích: “Trước đây, đối với các dự án tôi đã thực hiện, bên trong chụp đèn thực sự rất đẹp vì sau đó bạn sẽ có được ánh sáng vàng thực sự khi bật đèn. Tôi cũng đã làm khung, gương và những thứ tương tự”. .

Làm thế nào để bạn áp dụng tấm vàng lá?

Sản phẩm lá dễ dàng Thành phần nghệ thuật thế giới cũ Lá kim loại và bộ dụng cụ

Thành phần nghệ thuật thế giới cũ Lá kim loại và bộ dụng cụ

Sản phẩm lá dễ dàng Thành phần nghệ thuật thế giới cũ Lá kim loại và bộ dụng cụ

Tín dụng: Dick Blick / Sản phẩm lá dễ dàng

Aragon gợi ý trước khi bạn mở gói hàng, hãy lau sạch bất cứ thứ gì bạn đang mạ vàng để loại bỏ bụi bẩn và xơ vải. Bạn có thể sử dụng một chiếc khăn cũ; một miếng vải dính sơn sẽ có tác dụng đặc biệt tốt trong việc lấy các hạt. Cô nói: “Nếu bạn thực hiện trên một miếng gỗ, có thể chỉ cần một chút cát nhẹ cũng có thể giúp keo thấm tốt hơn”. Nếu bạn chà nhám vật phẩm của mình, hãy lau sạch nó sau đó.

“(Các tờ giấy) khá mỏng manh và tinh tế, và về cơ bản những gì bạn làm là sơn lên một chất kết dính, rồi đặt chiếc lá lên trên. Sau đó, bạn đánh bóng nó bằng một chiếc cọ mịn. Vì vậy, nó tốn nhiều thời gian hơn và tinh tế hơn, ” Aragon giải thích. “Bạn thậm chí có thể mua cả bộ có keo đặc biệt và các tấm lót. Sau đó, bạn cũng có thể bôi chất bịt kín lên trên để bịt kín.”

Những tấm vàng lá của Aragon được lựa chọn đến từ Sản phẩm lá dễ dàng và bao gồm mọi thứ bạn cần để bắt đầu: chất kết dính, chất bịt kín, hai bàn chải, vải đánh bóng và một cuốn sách về vật liệu làm lá.

Sử dụng lá vàng có đáng không?

Aragon chưa bao giờ gặp khó khăn gì khi phủ vàng lá lên vật liệu mà cô chọn, mặc dù cô nói rằng cô sẽ không bị sốc nếu gốm bóng gây ra một chút rắc rối. Vấn đề duy nhất cô gặp phải trong quá khứ là cơn gió khó chịu. Cô nói: “Chắc chắn hãy đảm bảo rằng bạn đang ở trong một căn phòng không có nhiều gió hoặc luồng không khí lưu thông vì ga trải giường siêu mỏng và rất mỏng manh”. “Một cơn gió nhẹ có thể thổi bay nó…. Hãy kiên nhẫn và cẩn thận.”

Bỏ qua một bên, nếu ai đó bỏ qua nghề đặc biệt này, đó có thể là do sự cam kết về thời gian, sự lộn xộn và độ mỏng manh của ga trải giường. Mặc dù nó phụ thuộc vào loại chất kết dính bạn sử dụng, Vàng Barnabas khuyên bạn nên đợi cho đến khi keo “trở nên trong và dính” trước khi dán các tấm giấy, quá trình này có thể mất từ ​​​​15 đến 30 phút. Sau thời gian dài chờ đợi đó, bạn vẫn phải cực kỳ cẩn thận trong việc chuyển lá vàng từ tấm sang bề mặt mong muốn, hy vọng bằng từng thớ thịt trong cơ thể mình rằng tấm vàng mỏng manh sẽ không bị rách. Mặc dù có một số nếp nhăn trên vàng cũng không sao vì dù sao bạn cũng sẽ làm phẳng nó tốt nhất có thể bằng cọ, nhưng một số vảy chắc chắn sẽ rơi ra, giống như trong video của @bland_design khi anh ấy đánh bóng trần nhà.

Tùy thuộc vào quy mô dự án của bạn, đây sẽ không phải là một công việc nhanh chóng. Tùy thuộc vào bạn để quyết định xem kết quả cuối cùng đẹp, sáng bóng có xứng đáng hay không.

Dấu chữ

Meghan là trợ lý biên tập tại Nhà Đẹp nơi cô viết về thiết kế nội thất, văn hóa đại chúng và đồ nội thất.You may also like

Về chúng tôi

Trang thông về các sản phẩm thiết kế nhà, sản phẩm, kinh nghiệm sửa chữa.

Newsletter

Subscribe my Newsletter for new blog posts, tips & new photos. Let's stay updated!

@2021 – All Right Reserved. Designed and Developed by eKnow Solutions