Hướng dẫn đầy đủ về kết cấu vách thạch cao Knockdown

by admin


Vách thạch cao có kết cấu có thể gợi nhớ đến trần nhà và những ngôi nhà lịch sử những năm 1990, nhưng nhiều chủ nhà đang mang lại diện mạo để tăng thêm nét đặc sắc và hình ảnh thú vị cho ngôi nhà của họ. Và trong khi trần bỏng ngô của những ngôi nhà đang được đổi lấy lớp hoàn thiện bằng thạch cao, thì có một kết cấu vách thạch cao khác đang tạo ra làn sóng: kết cấu hạ gục. Và nó không chỉ dành cho trần nhà. Kết cấu vách thạch cao Knockdown là một trong những kết cấu phổ biến nhất do khả năng tạo ra những bức tường mịn khi chạm vào và che giấu những khuyết điểm. Nhưng chúng tôi cũng thích nó vì nó dễ tự làm. Có mưu đồ? Chúng tôi có mọi thứ bạn cần biết về kết cấu vách thạch cao hạ gục, bao gồm nó là gì, làm thế nào để đạt được vẻ ngoài và cách tốt nhất để có được kết cấu phù hợp với bạn.

Kết cấu Knockdown là gì?

Đạt được bằng cách phun, xoa hoặc lăn hợp chất vách thạch cao lên tường của bạn và sau đó “đánh sập” bằng một con dao hạ gục, kết cấu này bắt nguồn từ đầu những năm 1990. Trong khi các kết cấu kế thừa, lớp hoàn thiện bỏng ngô và lớp hoàn thiện vỏ cam, thường có vẻ cũ kỹ hoặc chướng mắt, thì kết cấu này vẫn được các chủ nhà ưa chuộng. Kết quả là một kết cấu tự nhiên làm tăng thêm sự thú vị về mặt thị giác đồng thời che giấu một cách lén lút mọi khuyết điểm trên bề mặt. Kết cấu Knockdown cũng được sử dụng vì nó tắt âm thanh và có thể cách âm nhẹ các khu vực.

3 loại kết cấu

Ba loại kết cấu hạ gục chính đạt được bằng ba kỹ thuật ứng dụng khác nhau.

bắn tung tóe

Đúng như tên gọi, kết cấu này được tạo ra bằng cách phun sơn lên tường trước tiên để đạt được hiệu ứng “tung tóe” trước khi các đỉnh kết cấu bị đánh sập. Ứng dụng này nổi tiếng là khá lộn xộn, nhưng nó cũng phổ biến nhất nhờ khung thời gian nhanh chóng. Kỹ thuật này đòi hỏi nhiều thời gian thiết lập ban đầu hơn so với máy dậm và bay bùn, nhưng khi bạn đã sẵn sàng, quá trình thi công sẽ nhanh chóng, đồng đều và ít mệt mỏi hơn. Bạn có thể bắn tung tóe một bề mặt nhỏ chỉ trong một giờ hoặc hoàn thành một khu vực lớn hơn trong khoảng một ngày.

Máy xoa bùn

Tương tự như việc trát tường, kết cấu này đạt được bằng cách sử dụng bay vách thạch cao để trát bùn thạch cao, sau đó dùng bay đã làm sạch lướt qua khu vực bị bùn một lần nữa để làm phẳng nó. Việc xoa bằng tay đòi hỏi sự kiên nhẫn, khiến kỹ thuật này tốn nhiều thời gian hơn so với kỹ thuật bắn tung tóe.

dậm chân

Trong khi hai tùy chọn còn lại có vẻ tinh tế hơn, thì stomp là tùy chọn có kết cấu trực quan nhất. Phương pháp này sử dụng con lăn sơn để thi công hợp chất vách thạch cao lên tường. Tiếp theo, một chiếc bàn chải lông cứng được dùng để “dậm” xuống bùn để tạo thêm kết cấu trước khi dùng dao chặt để hoàn thiện nó. Vì cần phải thực hiện thêm một bước dậm trước khi hạ gục nên toàn bộ quá trình có thể mất thời gian gấp đôi thời gian bắn tung tóe.

Một công nhân vách thạch cao đang trát trên bùn vách thạch cao đã được phun, bằng lưỡi cao su, để tạo họa tiết hạ trần phần trên của hình ảnh vẫn chưa được làm phẳng, phần khung giữa đã hoàn thiện

Ngân HàngHình Ảnh//những hình ảnh đẹp

Làm thế nào để áp dụng một kết cấu Knockdown rải rác

Những gì bạn cần

Bước một: Chuẩn bị không gian

Bắn tung tóe là một quá trình lộn xộn. Nếu có thể, chúng tôi khuyên bạn nên xóa mọi thứ bao gồm đồ nội thất, tác phẩm nghệ thuật, quần áo, v.v. từ căn phòng bạn đang làm việc. Nếu không thể, hãy dùng bạt để che mọi vật dụng trong phòng và cố định các tấm bạt bằng băng dính.

Bước hai: Chuẩn bị tường

Kiểm tra các bức tường của bạn và chà nhám bất kỳ khu vực có kết cấu nào đáng chú ý hoặc áp dụng hỗn hợp hoặc vết trám để lấp đầy bất kỳ vết lõm hoặc vết lõm nào. Mặc dù có thể thoa nhiều họa tiết hơn nhưng bạn nên bắt đầu với bề mặt mịn, không tì vết để có kết quả tốt nhất.

Bước ba: Kiểm tra bùn

Bạn sẽ biết bùn được trộn đến độ đặc chính xác khi hỗn hợp giống bột bánh kếp. Dùng dao vách thạch cao nhỏ múc một lượng nhỏ bùn, sau đó nghiêng dao một góc 30 độ. Nếu bùn trượt ra dễ dàng thì bùn đã đạt độ sệt thích hợp; nếu không, thêm nước, trộn và kiểm tra lại. Quá dày, hỗn hợp sẽ không thể đi qua súng phễu vách thạch cao, nhưng quá mỏng sẽ trượt xuống tường.

Bước bốn: Rắc lên bề mặt

Nạp bùn hỗn hợp vào phễu. Khi bạn bắt đầu làm việc, hãy thử nghiệm tốc độ và khoảng cách phun. Xịt bùn lên vách thạch cao của bạn từ khoảng cách ít nhất 18 inch, sử dụng chuyển động đều và liên tục. Xác định tốc độ phun sao cho đạt được trọng lượng kết cấu mà bạn mong muốn. Bạn phun càng chậm thì kết cấu càng nặng và rõ rệt hơn; phun nhanh sẽ tạo ra kết cấu mỏng hơn, nhẹ hơn. Làm việc trong các phần từ ba đến năm foot.

Bước năm: Thực hiện Knockdown

Để phần đầu tiên của bạn khô trong ít nhất 10–15 phút, vừa đủ lâu để mất đi độ bóng ướt. Gắn dao hạ gục vào một cột mở rộng và sau đó từ từ lướt cạnh theo một đường thẳng xuống bề mặt. Mục tiêu của bạn chỉ đơn giản là làm phẳng các đỉnh chứ không phải làm phẳng hoàn toàn. Lau cạnh của dao vách thạch cao bằng giẻ thấm nước để loại bỏ phần thừa.

Bước sáu: Lặp lại

Lặp lại quá trình này, xen kẽ giữa việc bôi bùn và phá bỏ kết cấu, theo từng phần nhỏ cho đến khi bạn che phủ được khu vực dự định.

Bước bảy: Để khô và hoàn thiện

Để bùn vách thạch cao khô hoàn toàn, theo hướng dẫn của nhà sản xuất, từ vài giờ đến qua đêm. Nếu bạn dự định sơn kết cấu dạng đổ, hãy đợi vài ngày đến một tuần trước khi sơn lót và sơn.

Một công nhân vách thạch cao đang trát trên bùn vách thạch cao đã được phun, bằng một lưỡi cao su để tạo họa tiết đánh sập trần nhà phần trên của hình ảnh vẫn chưa được làm phẳng, phần giữa đến dưới đã hoàn thiện

Ngân HàngHình Ảnh//những hình ảnh đẹp

Câu hỏi thường gặp về vách thạch cao có kết cấu

Vỏ cam và hạ gục là gì?

Knockdown là một kết cấu phẳng được tạo ra bằng một con dao hạ gục. Kết cấu vỏ cam có vẻ ngoài lốm đốm được tạo ra bằng cách sử dụng cốt liệu có kích thước khác nhau để tạo ra bề mặt không bằng phẳng. Cách tốt nhất để nghĩ về loại trần nhà này là có những vết lồi nhỏ trên bề mặt của nó, giống như vỏ cam.

Tại sao các nhà xây dựng sử dụng kết cấu hạ gục?

Kết cấu Knockdown là một trong những cách tốt nhất để che giấu những điểm không hoàn hảo có thể xảy ra khi lắp đặt vách thạch cao.

Cách tốt nhất để kết cấu một bức tường là gì?

Chúng tôi ưa thích phương pháp splatter do tốc độ nhanh và giao diện đồng đều của nó. Tuy nhiên, cách rẻ hơn là sử dụng phương pháp dậm bằng con lăn sơn.

Cú đánh đầu của Kate McGregor

Kate McGregor là Biên tập viên SEO của House Beautiful. Cô ấy đã đề cập đến mọi thứ, từ tổng quan về trang trí và hướng dẫn mua sắm được tuyển chọn, cho đến cái nhìn thoáng qua về cuộc sống gia đình của những nhà sáng tạo đầy cảm hứng, cho các ấn phẩm như ELLE Decor, Domino và Architectural Digest’s Clever.

You may also like

Về chúng tôi

Trang thông về các sản phẩm thiết kế nhà, sản phẩm, kinh nghiệm sửa chữa.

Newsletter

Subscribe my Newsletter for new blog posts, tips & new photos. Let's stay updated!

@2021 – All Right Reserved. Designed and Developed by eKnow Solutions